My updated photo albums – Sakura and other flowers!

Sakura is gently beautiful. It is wonderful to watch the flowers, but hidden inside is the the bittersweet feeling that we have to face

Em nói, hoa Sakura rất đẹp, lộng lẫy và kiêu sa; và thật tuyệt vời khi được ngắm nhìn những bông hoa Sakura; nhưng bên trong những xúc cảm ấy, luôn luôn ẩn chứa những ngọt đắng mà mình phải đối diện. Nhưng Anh không tin đâu, vì Anh tin vào cái Đẹp bất tận của Sakura, vào những cánh mỏng manh rực mầu của sức sống; Anh tin vào chính mình, và luôn tin vào những ngày mai vô định. Anh tin vào những phút giây hạnh phúc và cái Đẹp sẽ tồn tại mãi mãi, ở đó chỉ có niềm vui và những khoảnh khắc diệu kỳ, luôn lan tỏa trong hành trình của mình; dẫu biêt rằng những gì cao quý, những gì quá đẹp, thì luôn dễ vỡ và mong manh…

Hoa Sakura nở nhanh và tàn đi cũng rất nhanh, đặc biệt khi hoa nở vào những ngày tiết trời ấm và nắng. Hoa Sakura thường nở rộ, nở dạt dào, ào ạt, mang tới những khoảnh khắc đẹp đến vô cùng, rồi lại lặng thầm thả những cánh tàn về với đất Mẹ. Anh yêu những phút giây “Yêu hết mình, sống hết mình, để rồi hóa kiếp” của Sakura, để rồi những xúc cảm của mình luôn mãi đẹp, và không phai mờ trong trí tưởng, bởi cái Đẹp luôn tồn tại vô cùng vô tận, luôn bất diệt, mặc dù ý niệm của con người luôn đổi thay.

Những câu Thơ Hai-ku em viết, như thả bóng của những ngày xưa vào thực tại. Nằm dưới gốc Sakura nhìn những cánh hoa nhẹ rơi trên nền trời xanh vời vợi, Anh cảm thấy nhớ nhà nhiều lắm, nhớ như chưa bao giờ được nhớ. Anh bỗng thấy mình như lẻ loi hơn giữa những đơn côi của cuộc sống. Anh thấy thấm thía hơn về những phút giây lữ thứ, và vội vã mong về những sự sẻ chia, về những sự đồng cảm, và về cái Đẹp của nghững phút giây giao mùa giữa hồn trần với thiên tạo, và giữa bây giờ với những ngày đã và đang qua đi.

Yu-me mo U-tsu-tsu-mo U-tsu-shi-tsu-tsu

O-i Sa-ku-ra-gi no

Sai-getsu Mi-se-te

Hoa Anh Đào rơi rơi

Bóng của giấc mơ và thực tại

Bên cội cây già, nghĩ lại ngày đã xa

(Giang Hương chuyển ngữ)

Ừ đúng vậy, người ta không thể níu giữ những gì mãi mãi đi xa. Hình như con người ta cũng không dễ quên những gì mình đã có; và phải chăng Anh là người hoài cổ?…. mà cuộc đời thì vẫn luôn luôn chuyển động, luôn biến đổi không ngừng, như nước trôi qua cầu, như gió thổi mây bay, như những cánh hoa Sakura đang nở, và rồi lại nhè nhẹ trở về với nguồn cội, về với chính mình.

Em hãy cố giữ nhé, xin giữ lại một chút Sakura, dù chỉ là một cánh mỏng mà thôi. Cái gì đến rồi nó sẽ đến thôi, phải không em? Những bông Sakura sẽ lại nở khi mùa Xuân đến …., và con Tạo lại xoay vần…

Ti-ru Sa-ku-ra

No-ko-ru-mo Sa-ku-ra

Ti-ru Sa-ku-ra

(By Ryo-kan:18th century Buddhist monk)

Hoa Anh Đào đang rơi

Một vài bông còn lại…

Nhưng hoa vẫn lại rơi

(Giang Hương chuyển ngữ)

Clich HERE for my Photo Albums about Sakura and other flowers with meditation musics.

In this site, there are online photo albums, screen savers and photo animation files for download. The content is as follows.

1. Click HERE to view the photo album in which the photos were resized to 640×480 pixels.

2. Click HERE to download “35 minutes – photo animation album” with Meditation Music. The file size is 42 MB.

3. Click HERE to download “5 minutes – photo animation album” with Meditation Music. The file size is 11.5 MB.

4. Click HERE to download the screen saver. The file size is 42 MB.

5. Click HERE to view “5 minutes – photo animation album” on the website (FLASH Web). It is about 6 MB streaming data, therefore it takes time to view if your internet speed is slow.

Notes:

1. The music photo animation albums are in *.exe file. Just double click on the file to view.

2. The albums were created at 50% of the photo quality to reduce the file size. If you are interested in a better quality of the albums and photos, please contact me.

3. A guide for Installation of the screen saver:

Copy Screensaver file *.SCR to your Windows directory (usually C:\WINDOWS for Windows 95 or 98, C:\WINNT\SYSTEM32 for Windows NT, and C:\WINDOWS\SYSTEM32 for Windows 2000 or XP), then from the Display option of the Control Panel, choose the Screeen Saver and use the “Settings” button to configure it for your location and preferences

Advertisements

7 Comments »

 1. 1
  stone Says:

  Thì ra nó tên là sakura!

  Lục tìm mãi, lộng lẫy và kiêu sa chỗ nào nhỉ. Từ “gently” chính xác hơn. Phớt hồng rất nhạt. Áo xống đơn sơ mỏng mảnh. Sakura là sự giản dị ngắn ngủi.

  Cái đẹp tồn tại mãi mãi. Nhưng cái đẹp có từ lăng kính bên trong. Giống một ngày có sáng, trưa, chiều, tối, làm sao để xúc cảm trọn vẹn tất cả? Giống một năm có xuân, hạ, thu, đông, làm sao để cùng về một mùa tình yêu? Đắng cay cũng là một thứ cần thiết trong đời, phải kg anh? Sakura, chỉ đủ sức sống hết mình trong một lúc, và vội vã ra đi, để lại bao nhiêu luyến tiếc… Còn lại bao nhiêu năm tháng để mãi chờ đợi và hi vọng, để tiếp tục vin vào những phút giây lữ thứ, những khoảnh khắc kỳ diệu nhưng vội vã ấy?

  Con người ta, nhiều khi ước mơ lớn hơn ngọn núi, tầm mắt vượt đại dương, cánh tay chạm mây trắng trên trời. Nhưng bên trong chỉ hướng về một bếp lửa hồng, nhỏ vậy thôi. Nếu thiên nhiên rộng lớn có thể bao bọc an ủi người ta trong một lúc, cũng mong anh được khuây khỏa.

  Vài dòng chia sẻ.

 2. 2
  Autumn Says:

  Đây là một trong nhiều lọai hoa sakura. Nhìn qua thì lọai hoa này chưa phải là đặc trưng hoa sakura ở Nhật. Thanks đã được xem các pictures khá là đẹp về nhiều loài hoa.

 3. 3
  Nha Thu Says:

  may cai link cua anh broken het roi nhe. Anh de len lai di, hay goi cho em di, goi account gmail ay.

  Trong may cai shirt em moi mua co 1 cai mau hong nhu hoa sakura trong hinh vay :)) De em du len canh cay xem co giong bong hoa hay lai giong trai buoi !

 4. 4

  Hoa la doi, hoa la nguoi….
  Doi khi
  Hoa cung nhu nhung van tho ngam nga
  ….

  That la tiec, em chua duoc nhin thay Hoa nay bao gio.

 5. 5

  Em la Cao Trung Thụ ở Hoằng Giang ạ, hôm nay mới biết blog của anh. Em add anh không được…Hihi, anh add em nhé. Chúc anh cuối tuần vui vẻ.

  Em : ThụCT – VietSpirit

 6. 6
  Nguyen T Says:

  Đẹp quá! thanks anh và mong anh có nhiều bức ảnh đẹp hơn nữa!em mạn phép chia sẻ những bức ảnh này cho bạn bè em nhé

 7. 7
  Princess Says:

  Khong biet a Hieu den Nhat bao gio chua nhi? Sakura o Nhat dep lam. Mac du khoang thoi gian hoa no cuc ky ngan ngui.Co’ nhung nguoi cu mai miet di theo mua hoa anh dao doc theo chieu dai nuoc Nhat, tu phia Nam len phia Bac, suot tu thang 3 den tan thang 5…E cung da co nhung lan di duoi nhung con mu+a hoa anh ddao`, cung dda co nhung luc thay buon vi su mong manh cua “những gì quá đẹp, thì luôn dễ vỡ và mong manh”. Nhung cai ddo.ng lai cuoi cung thi van la niem tin, boi vi hoa anh ddao` luon luon tro lai, vao mua xuan.


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: